2 YẾU TỐ QUAN TRỌNG QUYẾT ĐỊNH GIÁ TRỊ CỦA TRẦM HƯƠNG

Gỗ Nghệ Thuật Kinh Bắc 07/12/2019
2-yeu-to-quan-trong-quyet-dinh-gia-tri-cua-tram-huong

2 YẾU TỐ QUAN TRỌNG QUYẾT ĐỊNH GIÁ TRỊ CỦA TRẦM HƯƠNG
---------------------------------------
⛔️ NGUỒN GỐC

💠 Trầm Hương là một sản phẩm của cây Dó bầu. Dưới tác động của sinh học và vật lý, cây Dó bầu bị tổn thương. Và ở những vết thương đó, nhựa cây không ngừng rỉ ra để chữa lành vết thương. Qua thời gian, đã hình thành nên một khối gỗ chứa rất nhiều nhựa thơm và tinh dầu. Người ta gọi đó là Trầm Hương.

Cây Dó bầu mọc ở khu vực khí hậu nhiệt đới châu Á. Chính vì lẽ đó, gỗ Trầm Hương có nguồn gốc của Ấn Độ nhưng ngày nay đã phổ biến ở các nước châu Á khác trong đó có Việt Nam. Trầm Hương Việt Nam được đánh giá là có chất lượng tốt và số lượng lớn nhất thế giới.

Vòng Trầm Hương được gia công trực tiếp từ những khối Trầm tự nhiên.

💠 Trầm Hương chủ yếu nằm ở khu vực khí hậu nhiệt đới châu Á. Tuy nhiên, tùy vào địa hình, khu vực hình thành mà Trầm Hương có đặc tính riêng và qua đó tạo ra sự khác biệt về giá thành.

Có thể nói, Việt Nam là 1 trong số ít quốc gia có Kỳ nam với số lượng nhiều và chất lượng cao trên thế giới. Bên cạnh đó, những cánh rừng ở Việt Nam được đánh giá là có trữ lượng Trầm Hương tốt. Chính vì vậy, Trầm Hương Việt có giá thành cao hơn các nước như Lào, Indo hay Trung Quốc.

⛔️ HÀM LƯỢNG TINH DẦU TRONG TRẦM

💠 Tinh dầu Trầm là thứ quý giá nhất tạo nên giá trị đặc biệt của Trầm. Hàm lượng tinh dầu của Trầm phụ thuộc vào số năm tích trầm. Trầm càng lâu năm hàm lượng tinh dầu càng nhiều, giá trị càng cao, và người ta cũng lấy hàm lượng tinh dầu để phân loại giá trị

củaTrầm.

💠 Những khối Trầm Hương nhiễm dầu cao >25%, trên 40 năm tích Trầm sẽ chìm khi thả trong nước và được gọi là Trầm chìm.

💠 Cũng có những loại nhiễm dầu ít <20%, số năm tích Trầm từ 8 - 30 năm tuổi, thả vào nước thì vẫn nổi vì hàm lượng dầu không đủ nặng

#trầm_hương_cao_cấp
#vòng_tay_trầm_hương
#gỗ_nghệ_Thuật_Kinh_Bắc

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN