3 lý do khiến vòng tay gỗ sưa ngày càng quý giá

Gỗ Nghệ Thuật Kinh Bắc 05/01/2018
3-ly-do-khien-vong-tay-go-sua-ngay-cang-quy-gia

3 lí do khiến vòng tay gỗ sưa ngày càng quí giá

Những chiếc vòng tay gỗ sưa giá thấp nhất cũng hơn 300.000 đồng. Còn, những chiếc được làm từ lõi cây sưa với những đường vân gỗ hiếm thấy có thể lên đến vài chục triệu nhưng lại đặc biệt thu hút giới doanh nhân và những người làm kinh doanh. Chắc chắc, đằng sau những vòng tay gỗ sưa đang ẩn chứa những giá trị khó tìm mới khiến giới “chơi sưa” sẵn sàng chi khủng chỉ để sở hữu một chiếc vòng tay bé nhỏ.

 

3 lí do khiến vòng tay gỗ sưa ngày càng quí giá

Những chiếc vòng tay gỗ sưa giá thấp nhất cũng hơn 300.000 đồng. Còn, những chiếc được làm từ lõi cây sưa với những đường vân gỗ hiếm thấy có thể lên đến vài chục triệu nhưng lại đặc biệt thu hút giới doanh nhân và những người làm kinh doanh. Chắc chắc, đằng sau nhữngvòng tay gỗ sưa đang ẩn chứa những giá trị khó tìm mới khiến giới “chơi sưa” sẵn sàng chi khủng chỉ để sở hữu một chiếc vòng tay bé nhỏ.

Vòng tay gỗ sưa cuốn hút với những đường vân gỗ đẹp mê hoặc

Giá trị của cây gỗ sưa

Gỗ sưa là loại gỗ cực quí hiếm thuộc nhóm IA trong sách đỏ Việt Namđược người xưa ca tụng là gỗ hoàng tộc thuộc họ lim nhưng giá trị lớn hơn rất nhiều. Ngày xưa, vua chúa và giới quí tộc đã chọn loại gỗ này cho hoàng cung, dinh thự của mình khi phát hiện ra giá trị thực của chúng.

Gỗ sưa bền bỉ không bị mối mọt tấn công nên chúng có thể tồn tại hàng trăm năm vẫn còn nguyên vẹn. Hơn thế nữa, gỗ sưa tỏa ra mùi hương đặc biệt thơm mát và cực kỳ dễ chịu khiến bạn bị “nghiện” ngay lần đầu.

Quả là thiếu sót to lớn nếu đề cập đến giá trị của gỗ sưa mà không nhắc đến màu sắcvà vẻ đẹp của những đường vân gỗ. Gỗ sưa càng lớn tuổi, màu sắc càng bắt ánh nhìn. Những cây sưa hằng trăm năm tuổi cho ra màu đỏ tía đầy quyền quí. Còn về những đường vân gỗ, chúng không tuân theo bất kỳ qui tắc nào mà được tạo ra ngẫu hứng từ thiên nhiên. Chính điều này đã tạo nên vẻ đẹp đầy khác biệt và độc đáo củagỗ sưa.

Giá trị của gỗ sưa còn nằm ở thời gian sinh trưởng. Cây sưa phát triển cực chậm 10 năm mới cho lõi và mỗi năm chỉ tăng thêm 0.1 cm đường kính nhưng không phải cây nào cũng cho ra chất lượng gỗ như ý (10 cây thì có đến 9 cây rỗng ruột).

Phôi sưa đỏ vân đẹp

Những quan niệm truyền thống về gỗ sưa

Theo quan niệm tâm linh của người xưa, gỗ sưa có thể mang đến phúc khí cho người sở hữu. Những ai may mắn sở hữu những món đồ làm từ gỗ sưasẽ làm ăn phát đạt hay thăng tiến trong sự nghiệp.Thế nên, giới doanh nhân hay những người làm kinh doanh luôn săn tìm những chiếc vòng tay gỗ sưavì niềm tin vàotác dụng xua đuổi tà mavà mang đến sự may mắn, tốt lành và thịnh vượng cho bản thân. Cũng vì thế, nhiều người đã sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có được một chiếc vòng tay gỗ sưa như ý.

                                                                   

Vòng tay sưa đỏ 16mm x 14 hạt vân đẳng cấp

Thực trạng khai thác gỗ sưa hiện nay

Khi giá trị của gỗ sưa ngày càng được biết rộng rãi thì lượng sưa có trong tự nhiên cũng khai thác gần như cạn kiệt. Để đáp ứng lại nhu cầu săn tìm sưa của nhiều người, sưa tặc bắt đầu lộng hành ngày càng dữ dội với mong muốn một bước đổi đời. Những vụ trộm sưa táo bạo diễn ra với mật độ ngày càng dày đặc. Nổi cộm nhất là vụ trộm sưa ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với giá trị hàng trăm tỷ đồng gây chấn động dư luận cả nước. Mặc dù, nhiều biện pháp bảo vệ sưa đã được áp dụng (quấn dây lẽm vào thân, đúc bê tông bảo vệ gốc,…) nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế tạm thời. Chính sự tận diệt tối đa gỗ sưa cũ của sưa tặc đã làmgỗ sưa xưa quí hiếm nay còn quí hiếm hơn.

Những chiếc vòng tay gỗ sưa đẹp mê hồn đã tạo thành cơn sốt thị trường khi sưa ngày một khan hiếm. Nhưng cũng đừng vì chạy theo trào lưu mà vội vàng “chơi sưa” mù quáng. Hãy tìm hiểu thật cẩn thận nguồn gốc, xuất xứ sưa, sự uy tín của nơi bán và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người “chơi sưa” lâu năm để chọn được những chiếc vòng tay gỗ sưa “chính hiệu”.

 

Lưu ý & Hướng dẫn:

- Miễn phí tiền ship cho khách hàng mua đơn hàng có giá trị > 1 triệu đồng

- HÀNG GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG SẢN XUẤT nên cho Đổi/Trả trong 72h kể từ khi nhận được hàng nếu vòng chưa được bóc tem và mác sản phẩm (Khách ở xa phải chịu phí ship ngược về, còn khách ở Hà Nội đem qua trả/đổi hoàn lại tiền đã thanh toán)

- Nên add zalo/viber để yêu cầu xem thêm hình: 0965.995.982 

- Websitegonghethuatkinhbac.com/   gonghethuatkinhbac.net/   gophongthuykinhbac.com

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/vongtaygonghethuat/ - Gỗ Nghệ Thuật Kinh Bắc 

Vui lòng Contact để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các loại gỗ quý như: Trầm hương, gỗ sưa đỏ, sưa quảng bình, sưa Lào ....

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN