PHÂN BIỆT GỖ SƯA DÂY (SƯA LÀO) VỚI SƯA ĐỎ

Gỗ Nghệ Thuật Kinh Bắc 19/07/2018
phan-biet-go-sua-day-sua-lao-voi-sua-do

PHÂN BIỆT GỖ SƯA DÂY (SƯA LÀO) VỚI SƯA ĐỎ

Để tránh không có sự nhầm lẫn và mua phải hàng giả hàng kém chất lượng khi chọn 1 vòng tay gỗ sưa phong thủy để đeo, các bạn hãy xem qua những đặc tính sau của Vòng tay gỗ sưa đỏ mà gỗ sưa dây (Sưa Lào) không có.

PHÂN BIỆT GỖ SƯA DÂY (SƯA LÀO) VỚI SƯA ĐỎ

Để tránh không có sự nhầm lẫn khi chọn 1 vòng tay gỗ sưa phong thủy để đeo, các bạn hãy xem qua những đặc tính sau của vòng tay gỗ sưa đỏ mà gỗ sưa dây (Sưa Lào) không có.

Về Mùi: Vòng tay gỗ sưa đỏ có mùi thơm mát - thơm dễ chịu thơm mãi mãi. còn vòng sưa dây không có mùi.

Về vân: vòng sưa chuẩn bao giờ vân cũng tứ phía, cá biệt có vân đồng xu, vân khuôn mặt…đeo càng lâu càng thơm và càng lên nước nổi vân lên đẹp, còn sưa dây vân đậm hơn có tâm gỗ, có tiện như thế nào cũng không mất được cái tâm gỗ đó. Sau một thời gian ở nơi khí hậu khô hanh vòng này sẽ dễ bị nứt vỡ, còn vòng tay gỗ sưa đỏ sẽ luôn bền và đẹp với thời gian, không nứt vỡ, càng đeo càng lên nước đẹp.

Vòng tay sưa đỏ 20mm x 12 hàng mộc

Vòng tay sưa dây < sưa lào > 20mm x 12 hạt

Về màu sắc : sưa đỏ sắc màu đỏ như bã trầu gỗ sưa để lâu phủ bụi có thể xuống màu song dùng dao hoặc giấy ráp đánh nhẹ có thể thấy màu lại sáng đỏ. Các cụ ngày xưa có câu đẹp như “sắc gỗ sưa” ) còn sưa dây có màu đen xạm có tom gỗ

Gỗ sưa đỏ không có tom gỗ

Gỗ sưa dây có tom gỗ dễ nứt vỡ

Về giá trị kinh tế: Sưa đỏ có giá cao gấp gần chục lần so với sưa dây (Sưa Lào)

Cách thử : thử đốt gỗ : Gỗ sưa đỏ khi đốt nên có mùi thơm – khói trắng – tàn như tàn thuốc lá, còn sưa dây không có những điều kiện trên khi đốt. Cách nhận biết đơn giản nhất là ngửi mùi, vì sưa dây không có mùi và có tạo mùi thì cũng là mùi thơm hắc cảm giác gây khó chịu đến người sử dụng.

 

Lưu ý & Hướng dẫn:

- Miễn phí tiền ship cho khách hàng mua đơn hàng có giá trị > 1 triệu đồng

- HÀNG GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG SẢN XUẤT nên cho Đổi/Trả trong 72h kể từ khi nhận được hàng nếu vòng chưa được bóc tem và mác sản phẩm (Khách ở xa phải chịu phí ship ngược về, còn khách ở Hà Nội đem qua trả/đổi hoàn lại tiền đã thanh toán)

- Nên add zalo/viber để yêu cầu xem thêm hình: 0965.995.982 

- Websitegonghethuatkinhbac.com/   gonghethuatkinhbac.net/   gophongthuykinhbac.com

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/vongtaygonghethuat/ - Gỗ Nghệ Thuật Kinh Bắc 

Vui lòng Contact để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các loại gỗ quý như: Trầm hương, gỗ sưa đỏ, sưa quảng bình, sưa Lào ....

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN